How much plants

Trồng bao nhiêu rau thì đủ cho nhu cầu một gia đình?

Tôi nên trồng bao nhiêu cây mỗi loại để cung cấp cho một gia đình 4 người? Câu trả lời là điều này phụ thuộc vào một số yếu tố như, bạn thích ăn loại rau nào, bạn muốn sử dụng rau để ăn tươi hay bảo quản nó nữa. Số lượng cây trồng cũng phụ thuộc vào diện tích và cách bố trí vườn của bạn. Thường thì bạn sẽ có năng suất cao hơn nếu làm các luống rộng. Giáo sư làm vườn John Jeavons đã nói rằng, mỗi người trung bình cần 18,5 m2 đất để đủ cung cấp rau và trái cây cho bản thân với mức năng suất trung bình. Để trồng được tất cả thực phẩm đáp ứng nhu cầu của một người trong cả năm thì cần ít nhất 371 m2, và tùy theo chế độ ăn mà diện tích có thể thay đổi nhỏ hơn. 371 m2 có thể là quá lớn đối với hầu hết mọi người, nhưng các bạn có thể trồng đủ các loại rau mình yêu thích chỉ với một khoảnh đất nhỏ để sử dụng rau tươi vào mùa hè và thêm một ít loại khác vào mùa đông.

Quyết định trồng bao nhiêu cây mỗi loại có vẻ khó khăn hơn một chút. Điều đó phụ thuộc vào mức độ phát triển của mỗi loại cây, loại rau bạn thích và tần suất bạn sẽ ăn nó. Trong thực tế, bạn sẽ không thể biết thực sự có bao nhiêu loại rau bạn có thể trồng cho gia đình mình cho đến khi bạn có vài năm kinh nghiệm trong việc này.

Một số loại cây sẽ chiếm nhiều không gian hơn. Atiso, măng tây, đại hoàng… là những cây lâu năm, nó hiện diện trong vườn từ mùa này qua mùa khác. Những cây thân mềm khác như bí đao, dưa leo, các loại dưa sẽ cần có giàn để leo lên. Mặt khác, nhiều loại có thể được trồng liên tiếp nhau, mỗi vụ chỉ cách nhau 2-3 tuần. Việc bạn trồng có thành công hay không cũng còn phụ thuộc vào độ dài của mùa vụ ở địa phương bạn. Khi khí hậu ấm áp bạn có thể trồng ngô, khí hậu mát mẻ hơn bạn có thể trồng đậu Hà Lan. Nếu không gian của bạn bị hạn chế, bạn có thể kéo dài mùa thu hoạch của mình bằng cách trồng xen các loại rau có thời gian thu hoạch khác nhau: giống chín sớm, chín muộn và trung bình.

Hãy sử dụng bảng dưới đây làm hướng dẫn chung về việc bạn nên trồng bao nhiêu cây mỗi loại cho một gia đình có 4 người với các loại rau phổ biến nhất. Tất nhiên, nếu bạn thích ớt nhưng lại ghét bắp cải thì hãy điều chỉnh nó nhé.

Măng Tây40 câyCây lâu năm
Củ cải đường10 câyMùa xuân và thu
Bông cải xanh5 câyMùa lạnh
Cải Brussels5 câyMùa lạnh
Đậu dạng cây bụi15 Cây nối vụ
Đậu leo giàn3 giànCây một vụ
Bắp cải5 câyMùa xuân và thu
Cà rốt10Cây nối vụ
Bông cải5 câyMùa xuân và thu
Củ cải5 câyThu hoạch lá bên dưới và tái sinh liên tục
Ngô15Cây nối vụ và có nhiều giống
Dưa leo2 giànCây một vụ
Đậu xanh10Mùa xuân và thu
Cải Kale5 câyCây một vụ
Xà lách10Cây nối vụ
Hành tây5Cây một vụ
Đậu Hà Lan10Cây nối vụ, mùa xuân và thu
Tiêu3 câyCây một vụ
Củ cải Radishes5Cây nối vụ
Bí mùa hè2 giànCây một vụ, nhiều giống
Củ cải Tunips10Mùa xuân và thu
How much plants

Nguồn: https://www.thespruce.com

Related Articles

Cây rau làm thuốc

Trong dân gian thường có câu “Cơm không rau như đau không thuốc”. Điều đó chứng tỏ nhân dân ta đã xác nhận giá trị dinh dưỡng của rau trong đời sống. Cây rau đối với chúng ta không chỉ là thực phẩm dùng ăn hàng ngày mà đặc biệt là trong hầu hết các loại đó còn có công dụng ít hoặc nhiều trong việc phòng trị bệnh.

14 cách tự nhiên nhất để xua đuổi rệp

Tìm ra cách để trừ rệp trên cây trồng một cách an toàn luôn là một thách thức. Rệp còn được gọi là rận thực vật, là loại côn trùng thân mềm chuyên hút nhựa cây bằng vòi chích hút của chúng. Đừng để bị lừa bởi những con rệp có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng sống trên cây, phá hủy bộ lá và làm giảm năng suất cây trồng của bạn.

[Ôn đới] 20 loại rau củ chịu bóng râm bạn có thể trồng trong vườn vào mùa hè

Ngày càng nhiều người muốn được quay về với những gì bền vững hơn, tuy nhiên, việc việc tìm kiếm một nơi lý tưởng để có thể trồng mọi thứ lại ngày càng trở nên khó khăn. Đó là lý do bạn sẽ thấy thú vị hơn khi phát hiện ra rằng có đến hơn 20 loại cây chịu bóng râm mà bạn có thể trồng ở những chỗ bạn nghĩ là đã không thể sử dụng được nữa.

Rau dại là thuốc quý

Việt Nam được ban rất nhiều loại thuốc quí phải kể đến các loại rau dại có sức sống mãnh liệt, gần như không phải chăm bón gì, sinh sôi rất nhanh … như xuyến chi, rau sam, rau má, ngổ, đinh lăng, dấp cá, rau dền dại, dớn, lá lốt, càng cua, lạc tiên, tầm bóp, lủi rừng ….

Responses