Người Việt đổ xô đi mua bánh mì làm từ thanh long

Một hiệu bánh ở Việt Nam đã tạo ra một loại bánh mì mới nhằm giải cứu hàng tấn thanh long không bán được do sự bùng phát của dịch bệnh virus Corona.

Một lượng lớn thanh long ở Việt Nam không được bán ra vì Việt nam đã đóng cửa thương mại với Trung Quốc do lo ngại về Virus Corona. Trong nỗ lực tận dụng nguồn trái cây dư thừa, chuỗi cửa hàng bánh ABC có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh đã phát triển công thức làm mì mới, thay thế 60% lượng nước trong bột làm bánh bằng thanh long xay nhuyễn.

Bánh mì là thức ăn nhanh ở Việt Nam. Ngay cả khi chuỗi cửa hàng này đã đầy mạnh sản xuất 20.000 ổ bánh mì thanh long mỗi ngày, họ vẫn chỉ bán hạn chế cho mỗi khách hàng 5 ổ bánh/lần.

Phóng viên của Business Insider đã có cơ hội ghé thăm cửa hàng của ABC vào giữa tháng 2 và tự mình thưởng thức món bánh mì thanh long. Và nó đã được miêu tả như sau:

Tôi đã đi bộ đến 1 cửa hàng của ABC ở quận 3 TP.Hồ Chí Minh và rõ ràng là bánh mì thanh long đang thu hút một lượng lớn sự chú ý của mọi người.

Có một dòng người rất dài – hầu hết mọi người đều mang khẩu trang y tế – chờ đợi để được chạm tay vào những ổ bánh mì màu hồng.

Bánh mì thanh long có những dấu hiệu rất nổi bật.

Nhân viên thu ngân nhanh chóng trao những chiếc túi chứa 5 ổ bánh cho khách hàng để đổi lấy 30.000 VNĐ, tương đương 1,3 đô la.

Tôi nhận được túi bánh của mình chỉ sau 20 phút xếp hàng

Tôi đã đi vào bên trong để có cái nhìn kỹ hơn về chúng.

Thật sự là màu hồng của ổ bánh đã làm cho tôi bị shock.

Mặc dù nó được tạo ra để chống lại tác động kinh tế của virus corona, nó cũng có thể được tạo ra để làm nội dung cho Instagram.

Mùi của nó rất thơm ngon – Một mùi thơm tươi mới, lành mạnh với hương trái cây rất nhẹ.

Cắn một miếng bánh mì vẫn còn nóng hổi, tôi lập tức bị ấn tượng.

Bánh mì thanh long không phải là một trò gây chú ý trên mạng xã hội – Nó có một sự hợp lý đến tuyệt vời với lớp vỏ giòn tan bên ngoài và lớp nhân đầy hương vị bên trong.

Trái thanh long đã thêm một gợi ý rất tinh tế về việc ứng dụng hoa quả.

Việt Nam đã sẵn sàng cho tác động kinh tế của virus Corona, dự kiến sẽ gây thiệt hại kinh tế hàng tỷ đô la.

Khi virus corona lây lan, các phát minh như bánh mì thanh long đã tiết lộ cách các công ty buộc mình phải thay đổi để thích nghi và trong một số trường hợp, đã tạo ra một thứ gì đó mới mẻ và ngon lành.

Nguồn: Business Insider

Related Articles

Những việc cần đánh giá trước khi bạn quyết định đầu tư Farmstay

Gần đây, hiện tượng farmstay đang nở rộ, trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ, được nhiều người tìm đến đầu tư. Tôi nhận thấy, nhiều người cho rằng đây là mô hình dễ đầu tư, sinh lời nhanh và đơn giản trong vận hành. Tôi nghĩ việc này cần xem xét lại vì farmstay cũng chịu những tác động từ bên ngoài.

FarmStay – mô hình nghỉ dưỡng còn khá mới lạ tại Việt nam

Farmstay là mô hình du lịch nghỉ dưỡng mới lạ tại nông trại, tại đây khách du lịch sẽ được đến thăm nông trại sản xuất, cùng trải nghiệm các công việc hằng ngày của một người nông dân, tận hưởng không gian yên tĩnh, tham gia vào các hoạt động của nông trại. Đây có thể được xem là phiên bản đời thực của trò chơi giải trí “Nông trại vui vẻ”nổi tiếng một thời.

Những tư duy có thể làm bạn thất bại khi bắt đầu làm Farmstay

Trong quá trình tư vấn và thiết kế, tôi nhận ra rằng việc thiếu hụt trong kiến thức của nhiều lĩnh vực dẫn đến những góc nhìn thiếu sự đa chiều và tổng quát, kéo theo đó là việc những chủ farm ra những quyết định chưa sáng suốt. Bài viết này là những kinh nghiệm còn thiếu hụt của tôi và nó không phải để hù dọa mọi người.

Responses