• Tự làm dung dịch Can xi Phốt pho

  11/07/2020

  Dung dịch này bạn có thể làm từ các thành phần có trong nhà bếp. Nó cung cấp giải pháp dinh dưỡng cho cây vừa bước vào chu kỳ ra hoa. Có một kỳ chồng lấn nhu cầu Phốt pho và Kali trong quá trình ra hoa.

  Vườn vuông
  Tóm tắt 2 quyển sách tự làm vườn

  11/07/2020

  Giới thiệu các bạn hai cách trồng vườn rau năng suất cao hơn với không gian nhỏ hơn; phù hợp cho người mới làm vườn, nhà ở phố, nhà chung cư, nông thôn; phù hợp cho cả trẻ em, người lớn tuổi, vườn rau ở trường học, vườn cộng đồng …

  biointensive
  Biointensive – Thâm canh sinh học

  29/06/2020

  Nông nghiệp thâm canh sinh học là một hệ thống nông nghiệp hữu cơ tập trung vào việc đạt được năng suất tối đa từ một diện tích đất tối thiểu, đồng thời tăng đa dạng sinh học và tăng tốc độ phì nhiêu của đất.

  xen canh - intercropping
  Nguyên tắc trong kỹ thuật xen canh, đa canh

  29/06/2020

  Canh tác xen canh là hệ thống trồng xen 2 hay nhiều loài cây trồng trên một đơn vị diện tích đồng ruộng. Mục đích là để đạt sản lượng cao thông qua việc sử dụng hợp lý các nguồn lợi tự nhiên mà hệ thống cây trồng độc canh không đạt được.

  Lời hứa với lúa - Nguyễn Thị Thu
  Lời hứa với lúa – về quê đi

  08/05/2020

  Nhiều người hỏi sao đang làm trà thảo dược, sao lại làm thêm gạo nữa? 2 từ “Quê Hương” với tôi nó nặng tình nặng nghĩa lắm. Nơi tôi sinh ra, vùng đất chiêm trũng, Người dân không còn mặn mà với đồng ruộng, thanh niên ở quê, người thì làm làng nghề, người thì đi buôn.

  Nông nghiệp hữu cơ PGS
  Nuôi trồng hữu cơ trong PGS

  07/05/2020

  Mình cũng bị dán vào não một cánh đồng đẹp là phải tăm tắp cây, phải sạch cỏ dại cùng một màu xanh ngát thẳng cánh cò bay, thế nên mình thấy lạ lùng khi ông chuyên gia Koen Den Braber hồi đó nói “hữu cơ là phải lung tung”.

  Kỹ thuật Xen canh

  07/05/2020

  Xen canh không chỉ là một trong số các phương pháp phối kết hợp luôn được áp dụng trong sản xuất rau hữu cơ mà nó luôn được khuyến cáo trong mọi phương pháp sản xuất bền vững.

  Duoc tinh chi nam
  Bộ sách Dược Tính Chỉ Nam (4 quyển)

  25/04/2020

  Những loài cây cỏ kim thạch cầm thú ở trong hoàn vũ, xung quanh chúng ta, từ đồng nội đến núi sông, từ vườn ruộng cho đến rừng rú, thường có nhiều thứ đề làm thuốc hay, như đã giúp ích cho sự sinh tồn chúng ta nói riêng, và nhân loại nói chung. Nếu biết đem những năng chất của nó mà chi phối, mà sử dụng, thì ích lợi biết dường nào?

  Sâu hại
  Diệt sâu hại cây trồng hay cân bằng sinh thái?

  22/04/2020

  Vì bài viết này, không biết sau tôi có phải xuống địa ngục không nữa. Bởi bài viết này liên quan đến giết chóc hàng loạt. Đó là Trừ Sâu. Hiện nay, chúng tôi đã qua giai đoạn phải trừ sâu, giết chóc. Nhưng nếu khuyên người dân thế thì ít người thay đổi lắm.Thôi thì chia ra làm mấy giải pháp, ai thích làm gì thì tham khảo.

  Our Planet
  Loạt film Our Planet của Netflix đã có trên Youtube

  22/04/2020

  Phim Our Planet công chiếu năm 2019, bao gồm 08 tập phim với thông điệp về thực trạng của tự nhiên, đa dạng sinh học và các nguy cơ về khí hậu toàn cầu cùng những lời kêu gọi cá nhân, cộng đồng và các quốc gia hành động.

  Cây chuối
  Trồng trọt, bạn có cần mua phân bón?

  21/04/2020

  Hay cách nói khác, có cách nào giảm thiểu tối đa chi phí phân bón trong trồng trọt tiệm cận đến con số 0? Câu trả lời là CÓ! Và đã rất nhiều người làm được. Sau đây, tôi sẽ chỉ ra những cách làm đơn giản nhất để các bạn tham khảo.

  hệ sinh thái
  Các Dịch vụ của Hệ sinh thái và Sự đa dạng sinh học

  19/04/2020

  Hệ sinh thái cung cấp vô vàn lợi ích cho nhân loại, từ thực phẩm, nước sạch, bảo vệ đất đai khỏi lũ lụt đến cung cấp các di sản văn hóa, cảnh đẹp, … Tuy nhiên, phần nhiều trong những lợi ích này mà ta gọi là Các dịch của hệ sinh thái đang nằm trong mối đe dọa nghiêm trọng từ áp lực khai thác của con người.

  Nhà trên núi
  Nhà mình trên đỉnh núi

  10/04/2020

  Gặp gỡ chị Nguyễn Thanh Nhàn. Mấy nay vào group được ngắm các anh chị em nấu nướng đỉnh quên sầu cũng tích cực hưởng ứng lắm nhưng ở phố mãi, triển ăn uống quanh quẩn mãi cũng mệt quá nên cả nhà vác nhau lên núi.